Thư ngỏ từ Chủ Tịch 2019

Người ngồi trong bóng râm ngày hôm nay là nhờ ai đó đã trồng cây từ lâu trước.

(Someone is sitting in the shade today because someone planted a tree a long time ago)

– Les Brown –

JCI là nơi tập hợp các công dân trẻ tích cực có cùng chung một mục đích là hành động để xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Họ là những doanh nhân, nhà quản lý, chuyên gia, hoặc là những sinh viên còn trong độ tuổi thanh niên tràn đầy nhiệt huyết. Để có cơ hội và điều kiện đươc tham gia sinh hoạt trong tổ chức JCI, chúng ta nhớ đến công sức của các thế hệ đi trước, cha ông, đàn anh, đã “trồng cây”, và chúng ta, những người tiếp bước đã được “ngồi trong bóng râm” và hưởng thụ những trái ngọt do cây mang lại. Đó là cả một hành trình dài đầy thách thức và áp lực.

JCI South Saigon được thành lập vào năm 2009, đến nay đã là năm thứ 10 chúng tôi hoạt động vì cộng đồng chỉ với một mong muốn duy nhất là làm sao để môi trường, xã hội và con người xung quanh chúng ta sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Chúng tôi nhận thức được rất rõ ràng về những gì mà chúng ta được thừa hưởng ngày hôm nay, và chúng tôi mong muốn được tiếp tục công việc “trồng cây” để tương lai các thế hệ sau được thừa hưởng nhiều bóng râm và trái ngọt hơn nữa.

Năm 2019 là một năm đặc biệt đối với JCI South Saigon. Chúng tôi đã phụng sự cộng đồng trong 10 năm qua bằng những dự án xã hội thiết thực và mang tính lan tỏa và ảnh hưởng cao, như dự án Cycle to Future (trao tặng xe đạp cho học sinh đến trường); Build Your Future (hướng nghiệp cho học sinh phổ thông); From Heart to Heart (trao xe lăn cho người khuyết tật); Bring Books to School (xây dựng và trang bị cơ sở vật chất cho trường học tình thương);… Trong năm 2019 này, chúng tôi sẽ tiếp tục kế thừa và phát triển các dự án xã hội, hình thành các dự án mới để triển khai ở những khu vực khó khăn của đất nước. Với slogan năm 2019 của JCI South Saigon là “Grow to Give”, chúng tôi quyết tâm vun trồng và chăm sóc “cây South Saigon” phát triển lớn mạnh hơn để cho đi bóng râm và trái ngọt đến nhiều người và nhiều nơi hơn nữa. Để đạt được điều này, chúng tôi cần sự chung tay chung sức và nỗ lực của toàn thể thành viên JCI South Saigon, sự hỗ trợ đến từ các cá nhân, công ty, tổ chức, đoàn thể đồng hành cùng chúng tôi trên suốt hành trình mang lại điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng và xã hội xung quanh chúng ta.

Trần Vũ Hải Đăng

Chủ Tịch JCI South Saigon 2019

JCI South Saigon 2019 – Grow to Give